Học cách làm món gỏi nha đam với tôm tươi vừa ngon, vừa lạ miệng lại bổ dưỡng để chiêu đãi cho cả nhà vào mùa hè này bạn nhé.
Nha đam có chứa nhiều vitamin A, C, E và khoáng chất tốt cho cơ thể. Nha đam chứa phần lớn nước có tác dụng thanh nhiệt, làm đẹp da.
Tôm tươi nhiều dinh dưỡng, bổ sung canxi và khoáng chất cho cơ thể. Sự kết hợp nha đam với tôm tươi chúng ta được món ăn giàu dưỡng chất với hương vị độc đáo.
Học cách làm món gỏi nha đam với tôm tươi bạn nhé.
Nguyên liệu
- 1 nhánh nha đam khoảng 500g
- 200g tôm sú
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 1 quả dưa leo vừa
- 1 ít mè rang
- Chanh, ớt, húng cây cắt nhuyễn
- Gia vị
Cách làm
- Nha đam gọt vỏ, cắt thành khúc dài. Chần nha đam qua nước sôi rồi ướp với đá để nha đam vừa giòn, vừa bớt nhớt.
- Tôm luộc, bóc vỏ.
- Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi nhỏ mỏng.
- Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, cắt sợi dài mảnh.
- Cho nước mắm và đường vào nấu cho tan sau đó để nguội. Cho nước cốt chanh vào để được hỗn hợp trộn gỏi.
- Trộn dưa leo, cà rốt với hỗn hợp nước trộn gỏi. Sau đó cho tôm và nha đam vào. Cho mè rang, hung cây, ớt vào.
Món gỏi nha đam tôm tươi có vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện với vị béo béo của tôm và ngọt mát của nha đam hấp dẫn vô cùng.
Không có nhận xét nào:
Write nhận xét