Thứ Tư, 28 tháng 5, 2014

Đậm đà sườn non kho khế

Món sườn đậm đà hương vị kết hợp với vị chua đặc trưng của khế sẽ khiến cho bạn ngất ngây ngay từ lần đầu tiên. Cùng vào bếp chế biến món sườn non kho khế để thưởng thức nhé!

Nguyên liệu cần có:
- 2 cây sườn non
- 2 trái khế to
- Hành lá
- 2 thìa đường
- Gia vị nêm nếm vừa ăn: Nước mắm, đường, hạt nêm

Cách chế biến:
- Sườn rửa sạch và cắt miếng dài khoảng 3-4 cm. Ướp sườn với gia vị gồm nửa thìa muối, 1 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa hạt nêm, hành tím bằm nhỏ.
-  Khế gọt bỏ viên xung quanh, rủa sạch và cắt khoanh dày 3 li.
- Hành lá cắt khúc 2cm.
- Ớt sừng cắt hình thoi
- Đun nóng chảo cho 1 thìa dầu và 2 thìa đường vào, đun nóng đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì cho sườn vào xào săn, cho nước xừa xiêm vào, đậy nắp và kho lửa nhỏ cho sườn chín mềm.
- Cho khế chua, ớt hiểm vào trộn đều. Kho thêm một thời gian nữa với lửa nhỏ cho sườn thấm vị, khế chín mềm, nước kho sanh sánh thì tắt bếp. Rắc hành lá cắt khúc và cho sườn ra đĩa, ăn kèm cơm nóng.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét