Thứ Tư, 28 tháng 5, 2014

Ngon miệng với sốt cà tím chiên giòn

Món sốt cà tím chiên giòn đầy hấp dẫn với cách làm đơn giản nhưng lại thật tuyệt vời khi thưởng thức.

Thật thích thú với món cà tím chiên giòn đầy hấp dẫn. Hãy thêm vào khẩu phần ăn nhà mình hôm nay món ăn đầy bổ dưỡng từ cà tím này nhé.
Cà tím là một loại quả có chứa nhiều chất dinh dưỡng và có tác dụng giảm Cholesterol trong máu rất tốt. Bây giờ hãy cùng bắt đầu chế biến món sốt cà tím chiên giòn này nhé.

Nguyên liệu
3 – 4 trái cà tím (tùy vào số lượng người ăn)
Nước sốt
Bột chiên giòn: 1 túi
Tỏi, ớt, gừng, hành lá, đường, giấm, muối…
 2- 3 lá bắp sú
Cách làm
Cà tím gọt vỏ, cắt khúc 5cm, sau đó ngâm vào muối loãng 10 – 15 phút, vớt ra xốc với muối và bột cho đều.
Khi dầu chín, thả cà tím vào chảo, chiên đến khi cà vàng đều.
Bắp sú thái sợi, rải đều lên mặt dĩa rồi xếp cà tím đã chiên lên
Bắc bếp, cho tỏi, gừng, ớt dập, nước vào xào. Khi sôi lên thì cho sốt, đường vào đảo, đổ hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Đổ hỗn hợp nước sốt lên dĩa cà tím và thưởng thức.
Món ăn bổ dưỡng và lạ miệng này sẽ giúp cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần ấm cúng cũng như ngon miệng hơn rất nhiều. Phần nước sốt sánh đặc trộn lẫn với cà tím chiên giòn và chút bắp cải tạo nên một món ăn đầy bắt mắt, vô cùng hấp dẫn. Mùi thơm của món ăn lan tỏa khắp phòng khiến cho những người trong nhà bạn không thể cưỡng lại cơn thèm và ăn được thật nhiều cơm hơn nữa.
Thơm ngon, hấp dẫn với món sốt cà tím chiên giòn, hãy thay đổi các món ăn liên tục để tạo cảm giác ngon miệng cho cả nhà mình nhé, một món ngon sẽ tăng phần đầm ấm gia đình hơn nữa. Chúc bạn thành công với sốt cà tím chiên giòn.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét