Thứ Năm, 29 tháng 5, 2014

Cách cắt cam đẹp để tiếp đãi khách

Gọt cam tưởng chừng đơn giản nhưng cũng cần có bí quyết! Bạn muốn cắt cam thành từng miếng đẹp mắt để trang trí hoặc tiếp đãi khách? Cùng thực hiện những bước đơn giản sau nhé!

Trước tiên, bạn cần 1 con dao gọt trái cây bén và số cam cần cắt. Tất nhiên, tay bạn cần được vệ sinh sạch sẽ trước khi gọt cam.

Đặt quả cam ở chỗ sạch, bằng phẳng, có thể trên thớt sạch cũng được.
Dùng dao cắt bỏ hai đầu quả cam (cắt vừa phải để không quá phạm vào phần thịt cam).
Tiếp tục cắt hết vỏ ngoài và phần cùi bên trong của quả cam theo chiều dọc.
Cắt liên tục cho tới khi hết quả cam.
Đặt quả cam nằm ngang, cắt thành từng khoanh tròn mỏng vừa ăn.
Bạn cũng có thể cắt thành từng miếng dọc dài (cách này thì phần vỏ bìa bên ngoài múi cam cũng sẽ bị loại bỏ)
Xếp cam ra đĩa và mời khách thưởng thức!
Thử xem nhé! Bạn sẽ được khen là một người khéo tay đấy!

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét